แนะนำเกม Western RPG

posted on 06 Jan 2011 21:24 by saranya-rpg
1. Diablo
 
 
 
เริ่มกันที่เกมสุดฮิตตลอดกาลอย่าง Diablo ซึ่งเป็นจุดเริ่มของเกมแนว Hack N' Slash RPG เลยก็เป็นได้ ตัวเกมจะมีให้เลือกเพศ ชาย และ หญิง ยังไม่มีสายอาชีพให้เลือกตอนเริ่มเกม แต่จะสามารถไปประยุกต์ใช้ระหว่างการเล่นได้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแนวนี้ก็ไม่ควรพลาดที่จะได้หาภาคเก่าๆมาลิ้มลอง 
 
 
 
=====================================================
 
 
 
2. Diablo 2
 
 
สานต่อตำนานชื่อดังจากภาคแรก คราวนี้มาในภาคที่ 2 ที่มีการเพิ่มหลายสิ่งหลายอย่างเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสายตัวละคร ระบบมัลติเพลยเยอร์ และรูปแบบเกมเพลย์อื่นๆอีกเพียบ รวมไปถึงกราฟิกเอ็นจิ้นที่พัฒนาขึ้นมาจากภาคที่แล้วพอสมควร สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและหลงไหลในภาคที่แล้ว ภาคต่อภาคนี้ก็สมควรเป็นอย่างยิ่งที่จะหามาเล่น
 
 

 
 
=====================================================
 
 
3. Fable Series
 

 
Fable Serie นั้นเดิมทีเป็นเกมที่อยู่ในเครื่อง Console มาก่อน โดยเกมนี้เป็นผลงานจาก Lionhead Studio อดีตผู้สร้าง Black & White ซึ่งปัจจุบัน Lionhead Studio เป็นลูกหม้อของ Microsoft ไปแล้ว ทำให้เกมอย่าง Fable Series ภาคแรกถูกลงให้กับเครื่อง Console อย่าง XBOX เท่านั้น แต่ต่อมาก็ได้มาลง PC โดยการเพิ่ม Content ต่างๆลงไปโดยใช้ชื่อภาคว่า Fable : Lost Chapter ปัจจุบันเกมอย่าง Fable ได้ออกมาให้เล่นกันถึง 3 ภาคแล้ว โดยภาค 3 นั้นกำลังจะมาลง PC เร็วๆนี้ยกเว้นภาค 2
 
ตัวเกม Fable นั้นจะเป็นแนว Action + RPG ที่มีความอิสระในการเล่น และการทำ Quest ต่างๆอีกมากมาย โดยการกระทำทุกอย่างจะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่นเอง ไม่ว่าจะดีหรือชั่วขึ้นอยู่กับตัวเราเท่านั้นที่จะเป็นผู้กำหนด หากใครที่ชื่นชอบ Action + RPG ที่ให้อิสระในการเล่นเหมือน GTA แบบย้อนยุคเกมนี้สามารถตอบโจทย์ของท่านได้
 
 
 
=====================================================
 
4. Dungeon Siege


 
Dungeon Siege ชื่อนี้แน่นอนว่าเป็นเกมประเภทอื่นไม่ได้ นอกจาก Action + RPG  เพราะรูปแบบการเล่นที่แตกต่างจาก Action RPG ต้นตำหรับอย่าง Diablo เพราะ Dungeon Siege นั้นเน้นการลุย และบู๊กันเป็นหมู่ เพื่อไล่ตีมอนสเตอร์ Dungeon Siege ภาคนี้ รูปแบบของเกมจะเป็นในแนว Stream Technology (รูปแบบของสิ่งประดิษฐ์ยุคเรเนซองค์) ผสมผสานกับ Magic Fantasy ได้อย่างน่าเล่นและลงตัว ถือเป็นเกมระดับตำนานเกมนึงเลย ที่ควรค่าแก่การหามาเล่น 
 
 
 
=====================================================
 
5. Dungeon Siege 2
 
 
 
 
 Dungeon Siege 2 ภาคนี้ได้ตัดเอาระบบ Stream Technology ออกไปเลยและไม่ปรากฏ กลายเป็นรูปแบบของเกม Magic Fantasy อย่างเดียว ใน Review Dungeon Siege 2 ที่ผู้สร้างปรับเปลี่ยนกันยกใหญ่ ทำให้เสียเอกลักษณ์ของตัวเองไป จนใกล้ที่จะเป็นเกม Action RPG อย่างเช่น Diablo 2 ไม่ว่าจะเป็นการเซฟที่ใช้ 1 Slot ต่อ 1 ตัวละคร ระบบ Quest และระบบ Skill แต่ก็ทำให้คนไม่ผิดหวังเช่น เพราะมีเควสค่อนข้างเยอะพอสมควร
 
 

 
 
=====================================================
 
 
6.Titan Quest
 
 

 
เกม Titan Quest นี้เป็นเกมที่มีระบบต่าง ๆ คล้ายกับเกม Action RPG ที่โด่งดังในอดีตอย่าง Diablo มาก แต่ระบบต่าง ๆ นั้นได้ถูกปรับให้น่าสนใจกว่ามาก โดยคุณสามารถปรับแต่งสกิลนั้นๆ ได้เอง ครั้งแรกที่เราเห็น Trailer ตอนงาน E3 2004 นั้นมันช่างน่าตื่นตาตื่นใจมาก เนื่องจากศัตรูบางตัว ผู้เล่นไม่สามารถคาดเดาได้เลย บางอย่างเรานึกว่ามันคือหุ่นประฉากด้วยซ้ำ แต่มันขยับซะงั้น ตัวเกม Titan Quest นั้นเป็นเกมที่เริ่มต้นด้วยนักรบผู้หนึ่งออกเดินทางไปยังโลกภายนอกโดยจะเริ่มเนื้อเรื่องที่กรีกก่อนแล้วเดินทางขอส่วนบุญ เอ้ย!!! ไม่ๆเดินทางผจญภัยทำเควสไปจนถึง ชมพูทวีปกันเลยทีเดียว หากใครชอบแนว Diablo อยู่แล้วเกมนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก
 
 

 
 
=====================================================
 
 
7. Vampire: The Masquerade - Redemption
 
 
 
 
Vampire: The Masquerade - Redemption ถือเป็นเกม RPG ระดับตำนานเกมนึงเลยที่เราชื่นชอบ เพราะด้วยธีมที่แหวกแนวแล้ว ยังเป็นเกม RPG ที่เปลี่ยนรูปแบบการเล่นของเกม RPG ตะวันตกให้พัฒนาไปอีกขั้นนึงเลยทีเดียวนะ เริ่มจากการเล่าเรื่องราวต่างๆของ Vampire ที่มีอายุยืนยาวหลายร้อยปีแล้ว ยังพัฒนาเกมการเล่นที่ไม่ได้อยู่ในยุค กลางยุคเดียวแต่ตัวเกมได้ให้เล่นยาวไปถึงชิวิต Vampire ตั้งแต่ยุคอดีตกาลไปจนถึงยุคปัจจุบัน เพื่อให้ผู้เล่นได้เข้าถึงวิถีชีวิตของ Vampire ได้อย่างแท้จริง ตัวเกมนั้นได้ใส่ใจรายละเอียดเกี่ยวกับความเป็น Vampire เล็กๆน้อยๆเข้าไปด้วยเช่น เมื่อถูกแสงแดดเลือดก็จะลดลง สามารถดูดเลือดคนในหมู่บ้านได้อีกด้วย 
 
 
=====================================================
 
 
8. Sacred
 
 

 
 
Sacred เป็นเกมแนว Action + RPG ที่อยู่ในโลกจินตนาการแห่ง Ancaria ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครที่มีความแตกต่างกันได้ 6 ตัวละคร เช่น Dark Elf, Battle Mage, Gladiator, Forest Elf (a female archer), Vampire Lady and Seraphim (a descendant of arch angels) โดยภารกิจของผู้เล่นจะต้องช่วยเหลือ Ancaria ให้รอดพ้นจาก ปีศาจร้ายที่มาจากการเปลี่ยนสภาพของ Shaddar ตัวเกมจะมีการเล่นคล้าย Diablo (อีกแล้ว) แต่จะมีการพัฒนาที่มากกว่า กราฟิกที่ดีกว่า เกมนี้ตอนแรกออกมาเงียบๆนะ แต่พอไดลองสัมผัสดูแล้วแทบวางไม่ลงเลยทีเดียว (ถ้าไม่หงุดหงิดเรื่อง Glitch อ่ะนะ)
 
 

 
 
 
===============================================================
 
 
9. Nox
 
 
 
 
Nox เป็นเกมแนว Old School Hack N' Slash Action + RPG ที่ออกมาในแนวเดียวกับ Diablo นี่แหละ แต่เป็นเกมที่ออกมาทีหลัง Diablo ภาคแรกประมาณ 1 ปี โดยผู้พัฒนาจาก Westwood Studio อดีตผู้สร้างและให้กำเนิดเกมแนววางแผนชื่อดังอย่าง Command & Conquer ที่คอเกมวางแผนรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่เกมนี้ออกมาให้ได้เล่นกันประมาณปี 1999 มั้ง ตัวเกมมันพัฒนามาจาก Diablo แต่เพิ่มลูกเล่นมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวตัวละคร การโจมตี การแก้ไขปริศนาต่างๆในฉากซึ่งทำออกมาได้น่าประทับใจ ที่สำคัญ Nox ยังมี Gameplay ที่รวดเร็วสมใจวัยรุ่นอีกด้วย
 
 
 
 
=====================================================
 
 
10. The Witcher
 
 
 
 
The Witcher มีพื้นเรื่องมาจากนวนิยาย แฟนตาซีชื่อดังของโปแลนด์ เนื้อหาเกี่ยวข้องกับการผจญภัยของ นักล่ามอนสเตอร์ ซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่อง ผู้ถูกขนานนามว่า Witcher เกมนี้เป็นแนว Action RPG ผู้เล่นรับบท Geralt of Rivia บุรุษผู้ถูกฝึกฝนทั้งด้านการต่อสู้ และเวทย์มนต์ตั้งแต่ยังเด็ก เพียงเพื่อจุดประสงค์เดียว นั่นก็คือการต่อสู้กับ เหล่ามอนสเตอร์และปีศาจอันดุร้าย ใครชอบแนวนี้รับรองถูกใจ เกมนี้ได้รับความสนใจจาก Gamer ทั่วโลกอย่างมากทีเดียวนะ
 
 

 
 
===============================================================
 
 

11. The Witcher: Enhanced Edition (แถม)

 
 
 
The Witcher มี พื้นเรื่องมาจากนวนิยาย แฟนตาซีชื่อดังของโปแลนด์ เนื้อหาเกี่ยวข้องกับการผจญภัยของ นักล่ามอนสเตอร์ ซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่อง ผู้ถูกขนานนามว่า Witcher เกมนี้เป็นแนว Action RPG ผู้เล่นรับบท Geralt of Rivia บุรุษผู้ถูกฝึกฝนทั้งด้านการต่อสู้ และเวทย์มนต์ตั้งแต่ยังเด็ก เพียงเพื่อจุดประสงค์เดียว นั่นก็คือการต่อสู้กับ เหล่ามอนสเตอร์และปีศาจอันดุร้าย ใครชอบแนวนี้รับรองถูกใจ เกมนี้ได้รับความสนใจจาก Gamer ทั่วโลกอย่างมากทีเดียว แผ่นนี้จะเป็น Version Enhanced Edition คือจะมี D'jinni Adventure Editor ,soundtrack CD, และ making of documentary ในแผ่นด้วย แฟนๆของ The Witcher ไม่ควรพลาด
 
 
 
 
=========================